Gia chủ cần quan tâm điều gì khi đặt tượng sư tử đá loại nhỏ

Ý nghĩa phong thủy của tượng sư tử đá loại nhỏ 

Đại diện cho rừng xanh, chúa tể của muôn loài, sư tử trở thành biểu tượng của sức mạnh cùng sự uy nghiêm vượt trội của các bậc Đế vương. Không phải bỗng dưng mà từ xưa đến nay, tượng sư tử đá vẫn luôn xuất hiện trong nhiều di tích lịch sử, chùa chiền, địa danh nổi tiếng hay thậm trí trở thành biểu tượng đặc trưng của nhiều quốc gia. “Nhỏ mà có võ” không thua kém những tượng đá sư tử có kích thước lớn, cặp tượng sư tử đá loại nhỏ cũng mang nhiều ý nghĩa phong thủy nổi bật. 

Theo quan niệm dân gian, mỗi một con vật đều mang trong mình một ý nghĩa tâm linh riêng. Với phong hiệu chúa sơn lâm, sư tử toát lên vẻ uy lực, sự uy phong thịnh vượng cùng thần thái mạnh mẽ đúng với những phẩm chất vốn có của loài vật này. Bởi thế cho nên các gia chủ khi trưng bày tượng sư tử đá loại nhỏ trong nhà hay bàn làm việc,… sẽ giúp tăng thêm sự sang trọng cho không gian và mang lại cảm giác an toàn, quyền uy cho gia chủ. 

Ngoài ra, khi xét về mặt phong thủy, có nhiều ý kiến cho rằng ở bất cứ nơi nào cũng có những luồng tà khí, âm khí xấu. Chúng “tác oai tác quái” mang tới những vận xui, những điều không may, thậm chí có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tiền tài và gia đình của gia chủ. Vậy nên, nhiều gia đình đã lựa chọn có trong nhà những tượng sư tử đá như một giải pháp nhằm ngăn chặn, xua tan đi những tà khí này. Với hình tượng dũng mãnh, uy phong của mình, tượng sư tử đá sẽ giúp chinh phục tà khí và là bùa trấn an cho cả ngôi nhà. 

Không dừng lại ở đó, theo quan niệm của nhiều chuyên gia phong thủy, tượng sư tử đá còn có khả năng thu hút tài lộc, cải thiện tài vận, công danh, giúp đem lại nhiều may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. 

Nguyên tắc đặt tượng sư tử đá loại nhỏ hợp phong thủy

Mang nhiều ý nghĩa tốt lành, để tượng sư tử đá loại nhỏ có thể phát triển được tối đa những tác dụng của mình, gia chủ cần phải đặc biệt chú trọng những nguyên tắc sau:

  • Khi đặt tượng sư tử đá loại nhỏ, để có thể chiêu tài nạp cát, gia chủ cần phải đặt tượng sư tử sao cho đẹp đôi, âm dương hòa hợp, một đực một cái, tuyệt đối tránh trường hợp đặt hai con đều là con đực hoặc đều là con cái. Trong trường hợp một con bị hỏng thì phải thay cả đôi, không được dùng một con lẻ, bởi nếu tách rời hai con thì sẽ không mang lại hiệu quả phong thủy. 
  • Tiếp đó, cặp tượng sư tử đá cần phải được đặt đúng vị trí của chúng. Thông thường, con đực sẽ được đặt ở bên trái, con cái nằm ở bên phải. Không được đảo vị trí của hai con sư tử để tránh trường hợp làm mất đi ý nghĩa hòa khí, trừ tà cho gia chủ. 
  • Mặc dù là một linh vật mang ý nghĩa phong thủy tốt, có tác dụng mang lại may mắn, thu hút tài lộc nhưng do sở hữu vẻ bề ngoài khá hung dữ cùng đặc tính giống loài vốn có nên sư tử đá cũng mang sát khí. Gia chủ không được đặt đầu tượng sư tử hướng đối diện với phòng ở của các thành viên trong gia đình. Nếu không sẽ rất dễ gây ra tai họa, khiến sức khỏe của gia đình giảm sút, mang tới những điều không lành. Bên cạnh đó, gia chủ cũng không nên đặt hướng tượng sang ngang, đây là một hướng xấu, nếu như phạm phải rất dễ khiến linh vật quay lại “phản” chủ nhà. 
  • Theo các chuyên gia, vị trí đặt hướng đầu sư tử tốt nhất là hướng đối diện với bên ngoài hoặc đặt ở đối diện cửa ra vào chính, hay ngoài bệ cửa sổ. Sẽ có tác dụng hóa giải sát khí, mang lại sự bình yên cho cả gia đình. 

Viết bình luận