Những lưu ý khi chọn mua tượng Phật bằng đá

Văn hóa thờ cúng là nét đẹp truyền thống của nhiều thế hệ gia đình người Việt được lưu giữ qua hàng ngàn thế hệ. Với tâm hướng thiện, mong những điều tốt đẹp và tin vào lẽ phải, điều đó được tìm thấy nơi cửa Phật. Việc trưng bày hay thờ cúng tượng Phật trong nhà là cách tinh tế nhất để thể hiện tâm hướng thiện và biết ơn Ngài vì những giá trị Chân – Thiện – Mỹ mà các Ngài đã truyền dạy.

Tượng Phật bằng đá được nhiều tín đồ Phật pháp lựa chọn bởi độ bền của chúng trước thời gian. Hơn nữa, các loại tượng Phật bằng đá tự nhiên có sức hút kỳ lạ đối với nhiều người bởi họa tiết hoa văn đặt sắc trên đá mà ít vật liệu nào có được.

Tượng Phật thờ thế nào cho đúng?

Không phải cứ ngẫu hứng, thích lên là mua tượng Phật mà nó phải xuất phát từ sự thành tâm của gia chủ muốn đem tượng Ngài về để thờ. Thờ Phật tâm luôn luôn phải hướng thiện với một lòng mong muốn giúp ích cho đời chứ không phải để cầu ban phước, trừ họa và che giấu tai ương cùng những việc làm sai trái.

Tốt nhất nếu gia chủ mong muốn thờ Phật trong nhà thì nên đến nhờ sư thầy trong chùa để được hướng dẫn cách chọn tượng Phật bằng đá phù hợp.

Trước khi thỉnh tượng Phật về nhà nên gửi vào chùa để làm lễ khai quang điểm nhãn cho tượng, chọn ngày tốt lành để rước về làm lễ an vị. Gia chủ nên ăn chay trong thời gian đó và mời các thầy qua làm lễ cúng tượng.

Vị trí đặt bàn thờ tượng Phật trong nhà

Nên dành một không gian riêng để thờ tượng Phật, tốt nhất nên để trên lầu cao nhất của ngôi nhà hay những vị trí tôn kính mà không quá ồn ào hay nhiều người qua lại.

Bàn thờ tượng nên được lau chùi thường xuyên, có thể dùng nước sạch, rượu, nước hoa, nước bưởi để lau chùi.
Tượng Phật rất linh thiêng nên không được cất trong hộp, tủ hay két sắt, hành động này dễ làm cho các thành viên trong gia đình bị đau ốm thường xuyên. Tuyệt đối không để tượng Phật ở những nơi không sạch sẽ, ẩm thấp.

Đặt tượng Phật hướng ra cửa chính, không đặt tượng ở những nơi riêng tư như phòng ăn, phòng ngủ hoặc hướng về những nơi thiếu trang nghiêm như bếp, phòng tắm hay nhà vệ sinh. Không nên đặt giường ngủ phía sau bàn thờ Phật vì giấc ngủ dễ gặp mộng mị, không yên giấc.

Tìm địa chỉ uy tín cung cấp tượng Phật bằng đá

Ngoài những lưu ý khi chọn mua tượng Phật bằng đá, quý vị cũng nên lưu tâm đến việc tìm đến những cơ sở sản xuất uy tín để đặt mua tượng Phật. Nếu mua bừa bãi tượng Phật về trưng mà không có sự tìm hiểu kỹ lưỡng dễ khiến cả gia đình gặp tai ương, trắc trở.

Viết bình luận