Kinh nghiệm chọn mua tượng Phật đá chất lượng

Khi cần thỉnh tượng đá, đồ đá phong thủy bạn cần cân nhắc các địa chỉ bán đá uy tín bởi luôn có những mặt hàng đá kém chất lượng pha trộn. Dưới đây là một vài kinh nghiệm chọn mua tượng đá thật, cửa hàng uy tín để mua tượng đá mà bạn cần lưu ý.

Các sản phẩm bằng đá tự nhiên luôn mang lại giá trị cao về mặt thẩm mỹ, tính chất phong thủy lẫn độ bền đẹp theo thời gian. Tuy nhiên, hiện nay rất nhiều nơi có tình trạng kinh doanh đá giả, hàng kém chất lượng khiến người mua không tránh khỏi những lầm lẫn đáng tiếc.

Phân biệt chọn mua tượng đá thật – giả

Tượng đá tự nhiên thường được đúc nguyên khối, màu sắc đá vừa phải, có độ đằm, không bóng láng như nhiều mẫu đá ta thường thấy. Đôi khi, những mẫu đá tưởng như có độ bóng cao, đều màu tuyệt đẹp lại không phải là chất đá tự nhiên bạn muốn tìm.

Đá tự nhiên, đục đẽo nguyên khối thường chắc chắn sẽ không trọn vẹn về khối đá. Các vật phẩm nhỏ thường ít nhiều có khuyết, sứt sẹo, có tạp chất bên trong. Đá nhân tạo sẵn có nên được tạo hình một cách trọn vẹn và màu sắc rất bắt mắt.

Đá tự nhiên thường có đường vân trên mặt đá không đều hoặc không có. Sở dĩ, những loại đá ta thường thấy có vân đều và đẹp là do đá được nghiền mịn, thêm màu sắc rồi mới được tạo hình.

Với kinh nghiệm chọn mua tượng đá thật bạn cần lưu ý chất đá thiên nhiên khi cầm và so sánh sẽ nặng tay hơn chất đá nhân tạo.

Những vật phẩm đến từ thiên nhiên luôn có nguồn năng lượng tuyệt vời. Nếu để ý, bạn sẽ thấy, đá tự nhiên để càng lâu đá càng sáng đẹp, độ bóng tăng lên.

Và cũng như con người, không ai giống ai, đá tự nhiên cũng không có viên nào giống hoàn toàn y đúc viên nào.

Lựa chọn cơ sở kinh doanh, bán đá tự nhiên uy tín

Để có thể lựa chọn được chất đá tự nhiên khá khó. Bạn nên tìm mua tại những khu vực có tiếng về nghề tạc tượng đá, trong đó có thể kể đến làng đá mỹ nghệ Non Nước. Thông thường những bức tượng đá không được niêm yết giá. Một cơ sở uy tín sẽ giúp bạn tự tin hơn khi lựa chọn các sản phẩm đá để thờ phượng hay trang trí.

Viết bình luận